รวม 7 ร้านอาหารอินเดีย รสชาติดั้งเดิม หาทานง่ายในเขต กทม.

รวม 7 ร้านอาหารอินเดีย รสชาติดั้งเดิม หาทานง่ายในเขต กทม. – อาหารอินเดียนั้นก็เหมือน ๆ กับอาหารที่อื่นทั่วโลก นั่นคือมีทั้งเมนูที่กินง่าย เข้าถึงได้ทุกคน และเมนูที่กินยาก เฉพาะคนที่ชอบเท่านั้นถึงจะไปกินอีกได้ ดังนั้นแล้วก่อนอื่นเราควรจะต้องเลือกร้านตามรสนิยมเราให้ได้ซะก่อนครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบเน้นเนื้อย่าง แบบมังสวิรัติ แบบเน้นข้าวหมก ฯลฯ ถ้ารู้ว่าตัวเองชอบอะไรจะทำให้เอ็นจอยกับอาหารได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมครับ และถ้าพร้อมแล้วก็ลองไปดูกันเลยว่า 7 ร้านอาหารอินเดียแนะนำในกรุงเทพฯ นั้นมีที่ไหนบ้าง

รวม 7 ร้านอาหารอินเดีย รสชาติดั้งเดิม หาทานง่ายในเขต กทม.

1. Basmati International ถนนตรีเพชร

ใครอยากไปร้านอาหารอินเดียแบบได้ฟีลอยู่เมืองนอกจะต้องแวะมาร้านนี้ครับ เพราะเขาค่อนข้างดังในหมู่นักท่องเที่ยว และชาวอินเดียเอง สไตล์อาหารที่ร้านจะเป็นแบบอินเดียเหนือ ซึ่งจะเน้นแกงรสออกเผ็ด รับประทานคู่กับแผ่นแป้งโรตี หรือจาปาตีแทนข้าว รสชาติอาหารของร้านจะได้ความเข้มข้นของเครื่องเทศ จนถึงขั้นที่อาจเรียกได้ว่าแซ่บเลยก็ได้ เกือบลืมบอก ร้าน Basmati International เน้นอาหารมังสวิรัติ พิกัดร้านอยู่ที่ 95/51 ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น. หรือโทรติดต่อได้ที่ 0-2802-6517

Basmati International

2. Royal India พาหุรัด

ถ้าพูดถึงร้านอินเดียเก่าแก่ในกรุงเทพฯ เห็นทีจะหนีไม่พ้นร้านนี้ Royal India เปิดร้านมาจะ 60 ปีแล้ว แค่เดินเข้าร้านไม่กี่ก้าวก็จะได้กลิ่นเครื่องเทศลอยมาเตะจมูกทันที บรรยากาศในร้านก็จะสบาย ๆ ไม่ใหญ่มากนัก อาหารราคาไม่แพง อิ่มคุ้ม ๆ แป้งนาน (Naan) ทำใหม่ร้อน ๆ จากเตา มีเซ็ตแกงให้ลองหลายแบบ ทั้งแกงไก่ แกงแพะ แกงถั่ว แกงเจ ฯลฯ นอกนั้นก็มีไก่ย่างทันดูรี ซาโมซา และขนมหวานอินเดียด้วย ถ้าใครไม่สะดวกไปพาหุรัด จะลองไปที่สาขาในห้างเอ็มโพเรียม หรือสยามพารากอนก็มีนะ ร้านตั้งอยู่ที่ 392/1 ถนน จักรเพชร (ซอยบพิตรพิมุข) วังบูรพาภิรมย์ พระนคร กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 21.30 น. เลยจ้า

Royal India

3. Al-Rahaman Restaurant เจริญกรุง 45

ร้านอัล-ราฮามานเป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องข้าวหมก หรือ Briyani มาก ๆ ใครไปใครมาต่างถามหาเชฟรูฟ ราชาข้าวหมก ผู้ใส่ใจลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว อยากได้เผ็ดมากเผ็ดน้อยบอกเชฟได้เลย มาร้านนี้ยังไงก็ต้องลองเมนูข้าวหมกให้ได้ ทั้งข้าวหมกปลา หมกผัก หมกแกะ หรือจะเป็นแกงกุ้ง แกงไก่ แกงเนื้อ ไก่ย่างทันดูรีก็มีนะ สั่งเลยอร่อยทุกอย่าง ราคาไม่แพงด้วย ! ที่ตั้งร้าน 92/4 ซอยพุทธโอสถ บางรัก กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-23.00 น.

Al-Rahaman Restaurant

4. Indian Hut ถนนสุรวงศ์

อีกหนึ่งร้านที่เปลี่ยนความคิดใครหลาย ๆ คนที่เคยกลัวอาหารอินเดียมานักต่อนักในเรื่องกลิ่นเครื่องเทศ ให้กลายมาเป็นหลงรักไปเลย ที่นี่มีชื่อเสียงมานานเรื่องรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ วัตถุดิบที่ใช้ก็ยอดเยี่ยม บรรยากาศก็โปร่งโล่งสบาย ๆ เหมาะมากกับการพากันมาลองอาหารอินเดียเป็นครั้งแรก ทุกจานอร่อย ไม่เหม็น ไม่เลี่ยน เป็นอาหารแบบอินเดียเหนือที่น่าจะถูกใจคนไทย ทั้งข้าวหมกแพะ ซี่โครงแพะย่าง แกงเผ็ดไก่อินเดีย ผัดผักรวมกระทะร้อน เป็นต้น ร้านตั้งอยู่ที่ 414-420 ถนนสุรวงศ์ติดกับโรงแรมแม่โขงถนนพระราม 4 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามโรงแรมมโนราห์ ถนนสุรวงศ์) เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-23.00

Indian Hut

5. Saravanaa Bhavan สีลม 19

ร้าน Saravanaa Bhavan เป็นร้านอาหารอินเดียแบบเชนที่มีสาขามากที่สุดในโลก ประเทศอื่นมีเป็นร้อยสาขา ส่วนในไทยมี 2 สาขา คือที่สีลม กับที่สุขุมวิท 22 สไตล์อาหารจะเน้นแบบอินเดียนใต้ ซึ่งส่วนมากจะเป็นแบบมังสวิรัติครับ เน้นชีส ถั่ว ผัก ข้าว และเคิร์ด (โยเกิร์ต) เป็นหลัก ร้านอยู่ที่ 663 ชั้น 2 Baan Silom Arcade สีลมซอย 19 กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 22.30 น. โทรติดต่อสอบถามได้ที่ 0-2635-4556

Saravanaa Bhavan

6. Woodlands Inn Indian Restaurant เจริญกรุง 32

ร้านอาหารอินเดียตำรับชาวทมิฬ (กลุ่มชนพื้นเมืองดั้งเดิมในอินเดีย) ที่อยู่คู่กับโรงแรม Woodlands Inn มายาวนาน (ตั้งแต่ค.ศ. 1989) รับประกันความอร่อยอย่างแน่นอน เมนูอาหารมีตั้งแต่ไม่แพง คุ้มราคาอิ่มแปร้แน่นอน ไปจนถึงราคาแพงหน่อย แต่อร่อยชัวร์ อยากให้ลองสั่งกันจริง ๆ จานแนะนำของที่นี่ ได้แก่ Mutton Pasanda (แกงแพะโยเกิร์ต) แกงไก่มาซาล่า หรือเซ็ตมังสวิรัติก็มีให้ลองเหมือนกัน ร้านนี้ใครเป็นมือใหม่อาหารอินเดียจะหลงรักได้ไม่ยาก เพราะรสมือเชฟทำออกมาได้ถูกปากคนไทยอย่างยิ่ง ร้านอยู่ที่ โรงแรม วู้ดแลนด์อินน์ 1158/5-7 เจริญกรุง 32 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร สามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-235-6640 เลยจ้า

Woodlands Inn Indian Restaurant

7. Deven Chef รัชดาภิเษก 14

ปิดท้ายด้วยร้าน Deven Chef รัชดาภิเษก 14 ร้านอาหารอินเดียที่ตั้งอยู่ในโครงการแมนชั่น 7 เรื่องรสชาติร้านนี้หายห่วงเพราะการันตีฝีมือเชฟที่เคยทำงานในโรงแรม 5 ดาวมานาน จนอยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง โดยเน้นอาหารอินเดียตอนเหนือ และอาหารอินเดียจีน (อาหารอินเดียที่ใช้เครื่องปรุงจากจีน) รสชาติถูกปากคนไทยได้ไม่ยาก เมนูเด็ดที่ไปแล้วต้องสั่ง ได้แก่ Chicken tikka masala แกงไก่หมักเครื่องเทศ Mutton Rogan Josh แกงแกะตุ๋นที่ไม่มีกลิ่นสาบเลย และ Palak Paneer แกงผักโขมเต้าหู้ชีสอินเดีย ใครที่อยากลิ้มลองก็สามารถไปที่ร้านได้เลย โดยร้านนั้นตั้งอยู่ที่ 296 รัชดาภิเษก14 แขวง ห้วยขวาง เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 22.00 น.

Deven Chef

ดูมาครบทั้ง 7 ร้านแล้ว หลาย ๆ คนคงรู้สึกอยากลิ้มลองอาหารอินเดียกันแล้วใช่ไหมล่ะครับ ใครที่ยังไม่เคยทานก็สามารถหาทานได้ง่าย ๆ ตามพิกัดร้านที่ให้ไปเลยนะ ใครไปทานมาแล้วก็อย่าลืมมารีวิวให้ฟังด้วยล่ะ

บทความน่าสนใจกับ ปรับเปลี่ยนการทำธุรกิจในยุคสมัยใหม่ ด้วยการตลาดแบบ 4Es และ 7 ทักษะที่คนรุ่นใหม่ควรมีในอนาคต เมื่อใช้นวัตกรรมทำงานแทน!