10 ที่เที่ยว แนะนำสำหรับคนไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก!

10 ที่เที่ยว แนะนำสำหรับคนไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก! – หลายคนอยากจะออกไปเปิดหูเปิดตา เที่ยวชมความสวยงามของบ้านเมืองในต่างประเทศ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน และที่ยากกว่าการวางแผนเที่ยว คือไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ซึ่งการเริ่มต้นอะไรครั้งแรกนั้นยากเสมอ ดังนั้น เราขอแนะนำ 10 ประเทศสวยๆ ใกล้เมืองไทย ที่เหมาะกับการไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้เลือกออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กัน จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

10 ที่เที่ยว แนะนำสำหรับคนไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก!

ลาว

1. ลาว

เปิดด้วยประเทศแรกด้วยประเทศเพื่อนบ้านที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ประเทศลาว ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เหมาะสำหรับการเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก เพราะเดินทางได้หลายวิธี ทั้งรถ เรือ เครื่องบิน และเมื่อมาเที่ยวที่นี่ คุณสามารถสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เหมาะกับการหนีความวุ่นวายมาเที่ยวแบบชิลล์ ๆ ชมธรรมชาติ วัดวาอาราม แลนด์มาร์คต่างๆ ที่มีความสวยงามทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากมาย

ญี่ปุ่น

2. ญี่ปุ่น

ต่อกันด้วยประเทศที่สองกับประเทศในฝันของหลาย ๆ คน ด้วยวัฒนธรรม บ้านเมืองที่สวยงาม อาหารอร่อยถูกปาก เที่ยวได้ตั้งแต่เหนือจรดใต้ และยังเดินทางสะดวกสบาย แถมมาฤดูไหนก็จะมีเสน่ห์ที่ทำให้หลงใหลได้ทุกครั้ง ทำให้ ญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในประเทศที่ใครหลายคนวางแผนเมื่อจะมาเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก และเมื่อได้มาแล้วก็ไม่แปลกใจเลยถ้าจะมีการมาเที่ยวซ้ำอีกเป็นครั้งที่สอง!

ฮ่องกง

3. ฮ่องกง

อีกหนึ่งประเทศที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้น ฮ่องกง ประเทศเล็ก ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ และกิจกรรมมากมายให้ได้ทำกัน ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวสวนสนุกสุดมันส์ ชมวิวสวย ๆ ริมอ่าววิคตอเรีย ไหว้พระขอพร ขอความรัก หรือตะลุยกินอาหารซึ่งที่ฮ่องกงนั้นมีร้านเด็ดมากมายจนไปแทบไม่ไหว ถ้าอยากเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ฮ่องกงก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจเช่นกัน

เกาหลีใต้

4. เกาหลีใต้

แม้ เกาหลีใต้ จะขึ้นชื่อเรื่องความเข้มงวดของ ตม. แต่ก็ไม่ทำให้ประเทศนี้ตกจากอันดับรายชื่อประเทศที่น่าไปเมื่อเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกเลย โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากตามรอยซีรี่ย์เกาหลี และโอปป้าหน้าตาดี นอกจากนี้ ประเทศเกาหลีใต้ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อากาศดี ๆ การเดินทางที่แสนสะดวก และค่าเงินยังไม่แพงอีกด้วย แบบนี้จะไม่ไปได้ยังไง!

สิงคโปร์

5. สิงคโปร์

แม้ สิงคโปร์ จะเป็นหนึ่งในประเทศที่ค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก แต่ถ้าอยากเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก สิงคโปร์ก็เป็นประเทศที่เที่ยวได้ง่ายมาก ๆ ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น แม้จะเป็นประเทศเล็ก ๆ แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย เดินทางสะดวก รถไฟฟ้า รถเมล์สามารถพาเที่ยวได้ทั่วเกาะ ส่วนใครที่ชอบช้อปปิ้งก็สามารถมาช้อปกระจายกันได้เลย ลองมาสักครั้งรับรองจะติดใจ!

พม่า

6. พม่า

ใครที่มีเวลาน้อย แต่อยากไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ลองใช้เวลาเพียง 2 วัน 1 คืน ไปเที่ยวประเทศ พม่า ก็น่าจะดีนะ เพราะเป็นประเทศที่ใกล้ประเทศไทยมาก ๆ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการไหว้พระขอพร เยี่ยมชมโบราณสถาน ชมธรรมชาติสวย ๆ บอกได้เลยว่าประเทศพม่านี่แหละ มีให้คุณได้เที่ยวอย่างครบครัน เที่ยวได้แบบสบายใจและสบายกระเป๋าสุด ๆ

เวียดนาม

7. เวียดนาม

วางแผนเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ลองมาสัมผัสความงดงามของประเทศ เวียดนาม กันดูสิ! เพราะที่นี่สามารถมาเที่ยวได้ทั่วทุกภูมิภาค เช่น ชมธรรมชาติ สายหมอก ดอกไม้ นาขั้นบันได ที่เวียดนามเหนือ ชมมรดกโลก วิถีชีวิตผู้คน ที่เวียดนามกลาง หรือจะไปเที่ยวทะเลทรายแบบไม่ต้องไปถึงซาฮาร่าที่เวียดนามใต้ แบบไหนก็เด็ด แถมค่าเงินยังถูกแสนถูกอีกด้วยนะ  

มาเลเซีย

8. มาเลเซีย

มาเล~ มาเล~ มาเล~ มาเล~ ซื้อตั๋วบินไปที่มาเลเซีย~ เที่ยวต่างประเทศครั้งแรกลองจัดทริปมาเที่ยว มาเลเซีย ก็น่าสนใจ เพราะที่นี่มีทั้งความหลากหลายทางวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และที่เที่ยวมากมาย ทั้งสวนสนุก เมืองมรดกโลก ธรรมชาติสวย ๆ และอาหารประจำชาติที่น่าลิ้มลอง รวมไปถึงค่าเงินที่จ่ายได้แบบสบายกระเป๋า แบบนี้จะพลาดได้ยังไงกันล่ะ จริงไหม!

ไต้หวัน

9. ไต้หวัน

ประเทศที่กำลังมาแรงในช่วงนี้อย่าง ไต้หวัน ก็เป็นประเทศที่น่าไปจัดทริปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกเช่นกัน เพราะมีเที่ยวบินมากมาย ค่าเงินไม่ต่างจากไทย ทำให้คุมงบประมาณได้อย่างสบาย และยิ่งใครเป็นสายกิน มาเที่ยวไต้หวันไม่มีผิดหวัง เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องสตรีทฟู้ดมาก ๆ รวมไปถึงที่เที่ยวมากมาย แลนด์มาร์คเด็ด ๆ ธรรมชาติสวย ๆ รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเองที่ไต้หวัน

มาเก๊า

10. มาเก๊า

ไปฮ่องกงกันแล้ว ไม่มา มาเก๊า ได้ไง! เพราะมาเก๊าสามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ เพียงแค่นั่งเรือเฟอรี่มาจากฮ่องกง หรือจะบินตรงจากไทยมาเลยก็ได้ ที่มาเก๊ามีสถาปัตยกรรมสวย ๆ ทำให้คนที่มาเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกได้ฟีลเหมือนเที่ยวจีน และยุโรปไปพร้อม ๆ กัน นอกจากความสวยงามของบ้านเมืองแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์คเด็ด ร้านอาหารดัง คาสิโนสำหรับนักเสี่ยงโชค ทั้งหมดนี้มีให้คุณที่มาเก๊า!

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทั้ง 10 ที่เที่ยวที่ได้นำมาฝากกันในบทความนี้ หลาย ๆ ที่ คงเป็นที่เที่ยวในฝันของหลาย ๆ คนเลยใช่ไหมล่ะ ว่าง ๆ หรือมีโอกาสไปเที่ยว ก็อย่าลืมลิสต์ที่เที่ยวเหล่านี้ไว้ในแพลนด้วยหล่ะ อีกอย่างเวลาเดินทางก็ควรศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ทั้งกฎหมาย การเดินทางด้วยนะ เพราะเมื่อไปถึงแล้วเราจะได้เที่ยวแบบสบายใจไปเลย

สามารถเที่ยวรอบโลกไปกับเราได้ที่นี่ และมาดูสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่น่าไปไม่แพ้กัน 7 ที่เที่ยวชุมพร ประตูสู่ภาคใต้