Art Lane ถนนศิลปะสุดฮอตที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น!

Art Lane ถนนศิลปะสุดฮอตที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น! ในส่วนของ ศิลปะเป็นสิ่งที่ช่วยขัดเกลาจิตใจของมนุษย์ ซึ่งปัจจุบันสามารถนำไปบำบัดรักษาผู้ที่มีสมาธิสั้นได้ หรือในกลุ่มผู้ป่วยต่าง ๆ ให้ดีขึ้นได้ แถมศิลปะยังเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความรู้สึกนึกคิดของผู้สร้างศิลปะนั้น ๆ ด้วย และวันนี้เราอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Art Lane ถนนศิลปะสุดฮอตที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น แล้วจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น อย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

Art Lane ถนนศิลปะสุดฮอต

Art Lane ถนนศิลปะสุดฮอตที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น!

หากพูดถึง Art Lane สำหรับชาวอีสาน หรือชาวจังหวันขอนแก่นอาจจะเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นกิจกรรมที่นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นจัดขึ้นภายในรั้วของมหาวิทยาลัย โดยได้จัดเป็นโครงการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการของศิลปกรรม ซึ่งล่าสุดได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 ประจำปี 2563 ซึ่งความฮอตของงานถ้าจะไม่เอ่ยถึงก็คงไม่ได้เลยล่ะค่ะ

เพราะเป็นงานที่เหล่านักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยเองและบุคคลภายนอกให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม เพราะนอกจากจะได้เข้ามาชื่นชมงานศิลปะอย่างหลากหลายแขนงแล้วยังสามารถมาถ่ายรูปชิค ๆ ไว้ลงโซเชียลได้อีกต่างหาก ทั้งยังมีผลงานแฮนด์เมดหลากหลายให้ผู้ที่ชื่นชอบได้ได้ไปช็อปกัน ทั้งเครื่องประดับ เครื่องปั้นดินเผาต่าง ๆ ที่สามารถเดินดูได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งผลงานด้านศิลปะที่นำมาจัดแสดงนั้น

ก็มีทั้งงานปั้น ประติมากรรม รูปวาด รูปถ่าย เป็นพื้นที่แสดงฝีมือของเหล่าน้อง ๆ คณะศิลปกรรมกันเลย ทั้งยังมีซุ้มเวิร์คช็อปงานศิลปะพื้นฐานง่าย ๆ ให้แก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย แล้วถ้าหากใครว่างานศิลปะเข้าถึงยาก คนเยอะ ก็หันมาเดินโซนโปรดของสาว ๆ กัน นั่นก็คือโซนขายของนั่นเอง ซึ่งความโดดเด่นก็คือสินค้าที่นำมาขายนั้นเป็นสินเค้าแฮนด์เมดที่มีเอกลักษณ์แน่นอนว่าซื้อไปใส่ก็ไม่ซ้ำใคร

มีตั้งแต่เครื่องประดับของจุกจิก เช่น ต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ คาดผม เสื้อผ้า และยังมีพวกเครื่องปั้นเล็ก ๆ อย่างกระถางต้นไม้ แก้วน้ำ จานชามน่ารักมากมาย ช็อปให้ล้มละลายกันไปเลย นอกจากสินค้าที่เราพูดไปแล้วนั้น ก็มาพูดถึงเรื่องราคากันดีกว่า เพราะราคาสินค้าที่ขายภายในงานนี้เป็นราคานักศึกษาเรียกได้ว่าไม่แพงเลยล่ะค่ะ เป็นราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้

สามารถซื้อได้ นอกจากจะได้ของน่ารัก ๆ มาครอบครองแล้วยังเป็นการสนับสนุนผลงานของน้อง ๆ อีกด้วย ซึ่งงาน Art Lane ประจำปี 2563 ที่ผ่านมานี้ ถูกจัดในวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2563 แต่ก็ไม่ต้องเสียใจนะคะ เพราะว่างานนี้เขามีจัดกันเป็นประจำทุกปี แต่ถ้าใครที่มีโอกาสแวะมาก็มาเยี่ยมชม ถ่ายรูปเช็คอินกันได้นะคะ รับรองว่านอกจากจะได้ชมงานศิลปะให้ชื่นอกชื่นใจแล้ว ยังได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วยอย่างแน่นอน

Art Lane ศิลปะบนถนนจัดขึ้นที่ไหน

Art Lane ศิลปะบนถนนจัดขึ้นที่ไหน

เทศกาล Art Lane ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดงานให้กิจกรรมนี้เกิดขึ้นมาได้ ก็เพื่อให้เกิดความร่วมมือทางวิชาการ การบูรณาการการสร้างสรรค์ การอนุรักษ์ ส่งเสริม พัฒนาศิลปะ วัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการจัดงานขึ้น ระหว่างวันที่ 14 – 15 กุมภาพันธ์ 2563  โดยมีพิธีเปิดโครงการถนนศิลปะหรือ Art Lane ครั้งที่ 17 และ เทศกาลอาหารนานาชาติ ครั้งที่ 4  ณ  บริเวณถนนสะพานขาว มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ภายในงานได้รับเกียรติจาก รศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวเปิดงาน และมี รศ.ดร.นิยม วงศ์พงษ์คำ  รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ กล่าวต้อนรับ  มีการแสดง Flash Mob Dance โดยนักศึกษาวิชาเอกการละคร คณะศิลปกรรมศาสตร์  การแสดงแบบเสื้อผ้า Fashion show ผลงานนักศึกษาสาขาวิชาออกแบบ ในพิธีเปิด บรรยากาศภายในงานได้รับความสนใจจากนักศึกษาและประชาชนทั่วไป มาร่วมเที่ยวชมงานเป็นจำนวนมาก

โดยภายในงานได้มีการจัดการประกวด แข่งขัน เกี่ยวกับผลงานทางศิลปะของนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่นด้วย มีการจัดจำหน่ายสิ่งของต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องประดับ เสื้อผ้า หรือรูปภาพ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น และผู้สนับสนุนหลากหลายหน่วยงาน อีกทั้ง ความร่วมมือจากคณาจารย์ นักศึกษา บุคลากร และศิษย์เก่าเป็นอย่างดี  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเผยแพร่ผลงานวิชาการด้านศิลปกรรมของนักศึกษา คณาจารย์ นักคิด นักสร้างสรรค์

ที่ผ่านการศึกษาวิจัย บูรณาการองค์ความรู้ด้านศิลปกรรม นำมาสู่การแสดงผลงานที่เรียกว่าเป็นวิชาการข้างถนน ซึ่งแบ่งเป็นสองส่วนด้วยกันคือ ส่วนแรก เป็นวิชาการสร้างสรรค์ ที่เน้นการนำเสนอถึงการจัดการเรียนการสอนของหลักสูตรและสายวิชาต่างๆ ของคณะศิลปกรรมศาสตร์ ส่วนที่สองคือ วิชาชีพสร้างสรรค์ ที่เน้นการนำเสนอผลงานของศิลปิน นักร้อง นักแสดง มืออาชีพ

และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็คือ Art Lane ถนนศิลปะสุดฮอตที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นกิจกรรมที่มีความคูล และชิคสุด ๆ เพราะผู้ที่ไปร่วมงานจะได้ดื่มด่ำกับผลงาน บรรยากาศของศิลปะอย่างเต็มที่เลยทีเดียว ถ้าหากผู้ใดอยากไปล่ะก็ สามารถติดตามข่าวสารผ่านทาง Facebook ได้เลยนะคะ

เกมพนันอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ออกแบบมาเพื่อท้าทายโชคชะตาโดยเฉพาะ ด้วยรูปแบบของเกมที่เหมือนจะเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ เหมือนจะต้องใช้ดวงในการเล่นเป็นหลัก แต่นั่นก็ไม่สามารถหยุดความต้องการเอาชนะ ของเหล่านักเดิมพันได้ พวกเขาพยายามเสาะหาสูตร และเทคนิคต่าง ๆ เพื่อหวังจะพิชิตเงินรางวัล วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ กลยุทธ์เอาชนะเกม Joker Gaming ที่คุณไม่ควรพลาด!! ส่วนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

เราได้นำ เคล็ดลับที่ทำให้คุณรวยด้วย pgslot แบบไม่ต้องง้อเซียน! มาฝากกัน เป็นเกมสล็อตที่มีความทันสมัย และได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ ด้วยภาพกราฟฟิกของเกมที่ถูกออกแบบมาเป็นระบบ 3มิติ ภาพสวย คมชัด สมจริง ทำให้ผู้ที่เล่นเกม pg slot นั้นได้รับความเพลิดเพลินในการเล่น แล้วจะมีขั้นตอนที่ยาก ง่ายแค่ไหนนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย