5 ธุรกิจออนไลน์ในยุค E-Commerce มาแรง

5 ธุรกิจออนไลน์ในยุค E-Commerce มาแรง ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดีในยุค New normal ยุคที่ธุรกิจ E-Commerce มาแรงอย่างไม่หยุดนิ่ง การสร้างธุรกิจในยุคออนไลน์ต้องอาศัยความเร็วในการเริ่มต้น เรามาดูอาชีพออนไลน์มาแรงในปี 2021 กันดีกว่า ใครที่ต้องการมีอาชีพอิสระ อาชีพออนไลน์ อยากสร้างธุรกิจใหม่มาแรงพลาดไม่ได้นะคะ

ธุรกิจออนไลน์น่าสนใจปี 2021

5 ธุรกิจออนไลน์ในยุค E-Commerce มาแรง

1.ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : ขายของออนไลน์

สุดยอดอาชีพธุรกิจออนไลน์ในยุคที่ E – Commerce มาแรงอย่างขายของออนไลน์ เป็นอาชีพที่แรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงค่ะ เพราะเปิดร้านง่าย ไม่จำเป็นเป็นต้องมีหน้าร้าน ขายผ่านแพล็ตฟอร์มต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Favebook, LINE OA, Instagram, Shopee, Lazada หรือเว็บไซต์ ที่สำคัญคือเรายังได้ลูกค้าทั่วประเทศ เพราะเดี๋ยวนี้ลูกค้าหันมาช้อปออนไลน์กันมากขึ้นนั่นเองค่ะ

การขายของออนไลน์ เราต้องรู้ให้ได้เสียก่อนค่ะ ว่าเรา “จะขายสินค้าอะไร” แนะนำว่าให้เป็นสินค้าที่เราชอบและถนัด เมื่อเรารู้แล้วว่าอยากขายอะไร กลุ่มลูกค้าของเราเป็นแบบไหน สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือ ต้องขยันตอบลูกค้า หมั่นคอยอัปเดต โปรโมทสินค้าอย่างสม่ำเสมอค่ะ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความจำจดและเข้าถึงการบริการที่เร็วยิ่งขึ้น

2.ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : ขายของออนไลน์แบบ DROPSHIP

ต่อยากเป็นแม่ค้าออนไลน์แต่ไม่อยากลงทุนเยอะหรือมีอาชีพหลักอยู่แล้ว การขายออนไลน์แบบ Dropship ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ดีค่ะ

การขาย Dropship คือการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้า หากมีลูกค้ามาสั่งแล้วเราก็ส่งออเดอร์ไปที่เจ้าของร้านเพื่อทำการจัดส่งให้ลูกค้าแทน ส่วนใหญ่เจ้าของร้านที่รับตัวแทนจำหน่ายนั้นจะมีข้อมูลสินค้า Content โปรโมทสินค้าให้อยู่แล้ว หน้าที่ของเราคือโปรโมทสินค้า ปิดการขายสินค้าให้ได้ ขายออนไลน์แบบ Dropship ไม่ต้องสต๊อกสินค้าและขายสินค้าได้หลากหลายชนิดในเวลาเดียวกัน เห็นไหมคะ? ธุรกิจออนไลน์ไม่ต้องลงทุน มีอยู่จริงค่ะ

ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : ขายของออนไลน์แบบ DROPSHIP

3.ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : ให้คำปรึกษาธุรกิจออนไลน์ เป็นที่ปรึกษา E – COMMERCE

หากคุณเป็นคนที่ชอบให้คำปรึกษา คุณสามารถใช้ความรู้เฉพาะทางที่คุณมีอยู่นั้นแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการคำปรึกษา เช่น ให้คำปรึกษาแก่เจ้าของร้านที่กำลังจะเปลี่ยนธุรกิจหน้าร้านมาเป็นออนไลน์ ไม่ว่าคุณจะมีความรู้ด้าน การเงิน บัญชี การสร้างแบรนด์ อื่น ๆ อีกมากมาย คุณก็สามารถให้คำปรึกษาแก่ผู้อื่นได้ค่ะ

ธุรกิจออนไลน์ให้คำปรึกษาเป็นธุรกิจที่ต้องใช้ความน่าเชื่อถือ เริ่มแรกเราต้องสร้างแบรนด์ธุรกิจให้มีความน่าเชื่อถือก่อนนะคะ จากนั้นให้มองหาแพล็ตฟอร์มเพื่อให้ลูกค้ารู้จักกับแบรนด์ก่อนค่ะ

4.ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : บริการแอดมินออนไลน์

ธุรกิจยุค E-Commerce บริการแอดมินออนไลน์เป็นที่น่าสนใจมาก เพราะขายของออนไลน์ก็ต้องมีแอดมินคอยตอบแชท ปิดการขาย ให้คำปรึกษาลูกค้า หากคุณชอบตอบคำถาม ชอบให้บริการ รับจ้างเป็นแอดมินเพจ เว็บไซต์ได้เลยค่ะ หรือมีเพื่อนหลายคนก็สร้างทีมขึ้นมาเพื่อเป็นแอดมินออนไลน์ รับดูแลเว็บไซต์ โพสต์เพจ ดูแลลูกค้าได้นะคะ แต่ต้องรีบหน่อยแล้วค่ะ เพราะธุรกิจแอดมินออนไลน์นั้นเป็นธุรกิจออนไลน์มาแรงจริง ๆ

ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : เปิดคอร์สสอนออนไลน์

5.ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : เปิดคอร์สสอนออนไลน์

ธุรกิจออนไลน์หลายอย่างก็ต้องการขยายตัวเพื่อรองรับความต้องการที่มากขึ้น ดังนั้นการเรียนเกี่ยวกับธุรกิจก็มีความต้องการสูงขึ้น การเรียนออนไลน์นั้นตอบโจทย์ยุค New Normal อย่างมาก เรียนได้ทุกที่แค่มีอินเทอร์เน็ต ดังนั้นคอร์สเรียนออนไลน์ที่กำลังนิยมอยู่ในยุค 2021 คือ สอนขายออนไลน์ สอนสร้างเว็บไซต์ สอนยิงโฆษณา Facebook เป็นต้น เปิดคอร์สสอนออนไลน์เก่งแล้วยึดเป็นอาชีพหลักได้เลยนะคะ

5 ธุรกิจออนไลน์ในยุค E-Commerce มาแรง ธุรกิจออนไลน์ต้องเริ่มจากการลงมือ + ความตั้งใจ ก่อนเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ลองตอบคำถามสิ่งที่ต้องมีก่อนเริ่มสร้างธุรกิจออนไลน์ สร้างช่องทาง Social หลายช่องทางเพื่อรองรับลูกค้า ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าในการรับบริการเพราะหากเพจปลิว ไลน์หาย ยังติดต่อเจ้าของธุรกิจได้ หาระบบรองรับการแชททุกช่องทาง ตอบแชทลูกค้าได้รวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน อำนวยความสะดวกการชำระด้วยระบบชำระผ่านบัตรเครดิตด้วยนะคะ

Ford Mustang ถ้าพูดถึงรถสปอร์ต เจ้าม้าป่าคะนองตามสไตล์อเมริกัน Ford Mustang คือรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆที่สำคัญคือ พวกเขารักษาสถิตินี้มาเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้ว บริษัทผู้ให้บริการทางด้านข้อมูลจากประเทศอังกฤษ ระบุว่า Ford Mustang คือรถที่ครองแชมป์สองประตูยอดขายดีที่ที่สุด ทะลุถึง 4 ปีซ้อน Ford Mustang ถือเป็นรุ่นรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของฟอร์ดเลยทีเดียว

เทคนิคเพิ่มยอดขาย ให้กับธุรกิจ ด้วย Google Marketing ปัจจุบันธุรกิจต่าง ๆ ได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย แน่นอนว่าเป้าหมายที่ทุกคนต้องการก็คือความสำเร็จ การเติบโตของธุรกิจ ต้องการลูกค้าเพิ่ม อยากมีเพิ่มรายได้เพิ่ม ซึ่งก็มีหลากหลายวิธีแตกต่างกันไปที่สามารถทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้